热门标签

11 học sinh nhập viện sau khi ăn quả ngô đồng

时间:2周前   阅读:4

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 10/3, tại Trường THCS Phổ Hải, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo ông Vũ Minh Thiện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Xuân, sau tiết học thể dục sáng nay (10/3), một nhóm học sinh lớp 6C, Trường THCS Phổ Hải đến gốc cây ngô đồng trong trường và nhặt những quả rụng dưới sân lên để ăn.

Nhóm học sinh phải nhập viện cấp cứu (Ảnh: H.L.).

Khoảng 30 phút sau đó, một số em có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, chóng mặt, ngứa họng, da nổi mẩn ngứa. Phát hiện sự việc, thầy cô giáo đã đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân để cấp cứu.

,

约搏单双www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,约搏单双游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

"Lực lượng y tế đã cấp cứu xuyên suốt buổi trưa, xử lý dạ dày và kích nôn cho các cháu. Hiện sức khỏe của nhóm bệnh nhi này ổn định", bà Phạm Thị Hồng Lam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, thông tin.

Theo các bác sĩ, loại trái mà người dân địa phương gọi là ngô đồng nêu trên thật ra có tên ba đậu tây hoặc vông đồng, tên khoa học là Hura crepitans, thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.

Lực lượng y tế đã cấp cứu xuyên suốt buổi trưa, xử lý dạ dày và kích nôn cho học sinh bị ngộ độc (Ảnh: H.L.).

Cây ba đậu tây to, thân có gai, lá hình tim, mép có răng cưa. Nhựa và hạt của cây chứa chất dầu, có độc, có thể gây chết người.

Ở Việt Nam, loại này ít được dùng làm thuốc do có tính tẩy xổ mạnh, gây tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí tử vong. Ngoài hạt có chứa độc, nhựa cây ba đậu tây cũng có thể làm sưng đỏ mắt nếu vô ý để nhựa bắn vào.

上一篇:皇冠管理端:Chủ tịch Pau FC nói một điều về tình cảnh khó khăn của Quang Hải

下一篇:联博开奖(www.326681.com)_Otherside Wiki公布Otherside语言工具

网友评论