热门标签

Tình báo Anh: Lữ đoàn bộ binh hải quân Nga gặp tổn thất "không thể bù đắp"

时间:4周前   阅读:2

Bộ binh hải quân Nga trong một cuộc huấn luyện đổ bộ (Ảnh: Reuters).

Trong thông báo cập nhật tình hình chiến sự tại Ukraine hôm 26/2, Cơ quan tình báo trực thuộc Bộ Quốc phòng Anh cho biết Lữ đoàn bộ binh hải quân số 155 của quân đội Nga đã gặp phải thiệt hại rất lớn và "không thể bù đắp" tại mặt trận Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Theo các thông tin tình báo thu thập được, Lữ đoàn trên đã mất hàng ngàn binh sĩ cùng hàng chục xe tăng và xe quân sự trong những nỗ lực tấn công bất thành vào các phòng tuyến của Ukraine tại Vuhledar.

Nguồn tin tình báo trên nhận định Lữ đoàn bộ binh hải quân số 155 của Nga đã mất từ 150 đến 300 binh sĩ mỗi ngày và đã phải tái tổ chức và bổ sung lực lượng tới 3 lần. Theo ước tính, khoảng 5.000 binh sĩ thuộc Lữ đoàn này đã thiệt mạng, bị thương hoặc bị bắt làm tù binh.

Nguyên nhân của con số thương vong vô cùng lớn trên là do quân đội Nga đã bổ sung cho Lữ đoàn này những tân binh chưa có kinh nghiệm chiến đấu.

,

皇冠管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端网址,包括皇冠管理端手机网址,皇冠管理端备用网址,皇冠管理端最新网址,皇冠管理端足球网址,皇冠管理端网址大全。

,

Phía Ukraine cho rằng bên cạnh chiến thuật hợp lý, sai lầm của Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 155 khi di chuyển theo đội hình với khoảng cách rất sát nhau cũng khiến các đòn tấn công của Kiev trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, đơn vị này nhiều khả năng đã chủ quan khi để lọt các thông tin nhạy cảm về cách bố trí đội hình tiến công vào tay quân đội Ukraine.

Nga hiện chưa lên tiếng về thông tin trên.

Lữ đoàn bộ binh hải quân số 155 là một trong những đơn vị thiện chiến nhất của quân đội Nga. Cơ quan tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Anh tiết lộ, các đơn vị của Lữ đoàn này đã được "giao những nhiệm vụ tác chiến khó khăn nhất" kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra. Các binh sĩ của lực lượng này cũng thường xuyên được điều động để chi viện cho những mặt trận nóng bỏng tại miền Đông và miền Nam Ukraine.

Cục diện toàn chiến trường Ukraine (bên trái) và mặt trận miền Đông (Đồ họa: ISW).

Giới chức tình báo quốc phòng Anh cho rằng quân đội Nga đang chuẩn bị lực lượng nhằm tiến hành một cuộc tấn công mới vào Vuhledar, "bất chấp những nỗ lực không thành trong thời gian gần đây".

Hôm 24/2, Bộ Quốc phòng Anh cáo buộc trọng pháo của quân đội Nga đã liên tục tiến hành những trận tập kích dữ dội nhằm vào các vị trí của quân đội Ukraine tại Vuhledar. Thượng tướng Rustam Muradov, chỉ huy lực lượng Nga tại mặt trận này, đã ra lệnh cho các đơn vị tác chiến gia tăng áp lực để nhanh chóng xuyên phá được tuyến phòng thủ dày đặc của Kiev.

Tuy nhiên, theo giới chức tình báo Anh, mục tiêu trên của phía Nga sẽ không dễ dàng khi quân đội Ukraine vẫn đang giữ vững được vị trí tại Vuhledar. Lực lượng phòng thủ tại đây hiện vẫn có thể tiếp cận những tuyến đường tiếp tế từ bên ngoài, qua đó duy trì được năng lực tác chiến nhằm chống lại các đợt tập kích của Nga.

上一篇:贵阳立交桥三回九转

下一篇:美国为何炸“北溪” 赫什:把盟友绑上战车

网友评论